NAVANAKORN PLASTIC

 

NAVANAKORN PLASTIC

Enter your text here

NAVANAKORN PLASTIC
NAVANAKORN PLASTIC

อะคริลิก (Acrylic): วัสดุมหัศจรรย์เพื่อความคงทน และความสวยงาม

อะคริลิกเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติก ที่สังเคราะห์มาจากอนุพันธ์ของกรดอะคริลิก ซึ่งรูปแบบของสารที่ถูกนำมาใช้บ่อยๆ จะอยู่ในรูปของ Polymethyl Methacrylate acrylic หรือ PMMA เนื่องจากเป็นรูปที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศ, มีความแข็งแรง, โปร่งใส และใช้งานได้หลากหลาย โดยโพลีเมอร์ที่นำมาใช้นั้น ก็จะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกระบวนการอัดฉีดขึ้นรูป เช่นเดียวกับเรื่องสีของโพลีเมอร์ทั้งใส, โปร่งแสง, ทึบแสง หรือมีสีสันอื่นๆ รวมทั้งคุณสมบัติในการทนความร้อน, การยอมให้แสงผ่าน, ความแข็งแรง และความสามารถในการยืดขยาย เป็นต้น

 

ความสำเร็จในการนำมาใช้เป็นอย่างไร

          ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้ในที่ร่ม หรือกลางแจ้ง ด้วยเทคโนโลยีของเรา ที่มาพร้อมกับสูตรเฉพาะที่มอบความยืดหยุ่นในการใช้งาน ทำให้คุณสามารถทำการเคลือบ และรักษาสิ่งของต่างๆ ได้ตามต้องการ และไม่เพียงแค่การมีคุณสมบัติในการเพิ่มความสวยงามให้กับสิ่งของอื่นๆ เพียงเท่านั้น แต่ด้วยการปรับปรุงคุณสมบัติอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ของเรา ทำให้มีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วน, ป้องกันหมอก และป้องกันการสะท้อนแสง จึงมั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์นี้ ถูกทำมาเพื่อให้กระจกของคุณยังคงสว่างใส หรือคงความสวยงามของกรอบรูปเอาไว้ได้ อีกทั้งคุณสมบัติในการกรองแสงอัลตร้าไวโอเลต ยังช่วยป้องกันให้รูปภาพ หรือผืนผ้าใบ มีความคงทน และยังคงความสวยงามไว้ดังเดิม

 

นำมาใช้ได้อย่างไร

          ผลิตภัณฑ์จาก Navanakorn acrylic ได้ถูกนำมาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายร้อยชนิด ตั้งแต่สินค้าจากร้านค้าปลีก จนกระทั่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค, รถยนต์, เรือ และเครื่องบิน

 

          ด้วยคุณสมบัติที่เอื้อต่อการนำมาใช้งานที่หลากหลาย ทำให้แผนอะคริลิกของ Navanakorn acrylic ได้ถูกเลือกใช้ในงานที่ต้องการความแข็งแรง และความทนทานของสินค้า พร้อมด้วยสีและลวดลายที่มีความสวยงาม ซึ่งหากคุณมองไปรอบๆ คุณจะพบว่ามีผลิตภัณฑ์หลายๆ ชนิด ที่ทำมาจากแผ่นอะคริลิก ตัวอย่างเช่น หน้าจอโทรศัพท์มือถือ หรือกระจกรถยนต์ ก็ทำมาจากแผ่นอะคริลิกทั้งสิ้น เนื่องจากอะคริลิกนั้นมีความแข็งแรงสูง และมีน้ำหนักเบานั่นเอง นอกจากนี้ การเคลือบเงาลงบนแผ่นอะคริลิก ทำให้เกิดคุณสมบัติเดียวกับกระจกเงา คุณจึงสามารถพบแผ่นอะคริลิกเหล่านี้ได้ทั้งกระจกมองข้าง และกระจกมองด้านหลังบนรถยนต์ของคุณ

 

          หากคุณกำลังอ่านข้อมูลของเว็บไซต์ บนเครื่องคอมพิวเตอร์แลปทอป นั่นแสดงว่าคุณกำลังมองผ่านแผ่นอะคริลิกอยู่ด้วย เพราะว่าแผ่นอะคริลิกสามารถปรับแต่งให้เกิดรูปทรงต่างๆ ได้หลากหลาย นอกจากนี้ อะคริลิกยังเป็นที่นิยมในห้างสรรพสินค้า ตั้งแต่แผ่นป้ายในร้าน จอแสดงสินค้า ไปจนถึงตู้ใส่เครื่องประดับ อย่างนาฬิกา และแหวน ก็ทำมาจากแผ่นอะคริลิกทั้งสิ้น

 

การดัดแปลงแผ่นอะคริลิกทำได้อย่างไร

          ไม่ว่าจะเป็นการตัด, กลึง, ดัด หรือตกแต่ง แผ่นอะคริลิกจาก Navanakorn acrylic นั้น ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการนำมาดัดแปลง เพื่อนำไปใช้ในงานรูปแบบต่างๆ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ในการตัดแต่งเล็กน้อย ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไป แต่ทำให้คุณสามารถดัดแปลงแผ่นอะคริลิกนั้น ได้หลากหลายวิธี จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการ

 

          และนั่นคงมาจากคุณสมบัติ Thermoplastic ของอะคริลิก โดยเมื่อให้ความร้อนแก่แผ่นอะคริลิกแล้ว แผ่นอะคริลิกจะเกิดการหลอมและยืดหยุ่นมากขึ้น จนคุณสามารถก่อขึ้นรูปในแบบที่ต้องการได้ จากนั้นจึงนำไปหล่อเย็น จนอะคริลิกกลับมาแข็งตัวดังเดิม คุณก็จะได้ผลิตภัณฑ์ดังที่ต้องการ แน่นอนว่าแผ่นอะคริลิกจาก Navanakorn acrylic ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

          สำหรับเครื่องมือที่นำมาใช้ในการตัดแต่งแผ่นอะคริลิกจาก Navanakorn acrylic นั้น สามารถใช้ได้ตั้งแต่เลื่อยธรรมดา ไปจนถึงการใช้เลื่อยฉลุ หรือเลื่อยตัดแต่งแผ่นอะคริลิกโดยเฉพาะ ซึ่งจะนิยมใช้ในอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้ การตกแต่งขอบให้ดูสวยงาม สามารถใช้ความร้อนจากเพลิงของเครื่องเป่าแก้ว เพื่อช่วยเพิ่มความเรียบเนียน และความเงางามของผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

 

          แม้ว่าคุณจะสามารถสั่งซื้อแผ่นอะคริลิกจาก Navanakorn acrylic ในสีสันต่างๆ ได้ แต่คุณยังสามารถทำการระบายตกแต่ง หรือพ่นสีลงไปยังแผ่นอะคริลิกตัวเองได้ รวมถึงการสามารถทำการตอกยึดแผ่นอะคริลิกด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การใช้กาว, การขันเกลียว ไปจนถึงการเชื่อมด้วยอัลตร้าโซนิค

 

          ด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปีของเรา ไม่ว่าคุณสินค้าที่คุณต้องการนั้น จะอยู่ในประเภทของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์, ยานพาหนะ, วิศวกรรมเครื่องกล, อุปกรณ์บรรจุอาหาร, อุปกรณ์ให้แสงสว่าง, อุตสาหกรรมครัวเรือน, การสถาปัตยกรรม, การออกแบบภายใน หรือป้ายโฆษณา เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ผลิตภัณฑ์ของเรา จะสามารถตอบสนองความต้องการของคุณลูกค้าได้อย่างดีแน่นอน

 

แหล่งที่มา: http://www.plaskolite.com/AboutAcrylics

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

NAVANAKORN PLASTIC

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

ข้อมูลในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้