NAVANAKORN PLASTIC

 

NAVANAKORN PLASTIC

Enter your text here

NAVANAKORN PLASTIC
NAVANAKORN PLASTIC

104 เหตุผลที่ควรใช้ Plexiglass แทนแก้ว

104 เหตุผลที่ควรใช้ Plexiglass แทนแก้ว

เมื่อคุณนึกถึงกระจกคุณคงจะนึกถึงกระจกบานหนาๆของเเผ่นเเก้วเเก้วเเบบดั้งเดิมใช้กับกระจกมานานเเล้วเเต่เมื่อเเผ่นโพลีคาร์โบเนตเเละเเผ่นสังเคราะห์เริ่มใช้กันมากขึ้น ได้กลายเป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับการเคลือบผิว นี่คือสี่เหตุผลว่าทำไมคุณควรเลือกใช้เเผ่นเเก้วสังเคราะห์สำหรับกระจกของคุณ

 

ประหยัดค่าใช้จ่าย

พลาสติกเช่น plexiglassสังเคราะห์ใช้พลังงานเเละเงินน้อยกว่าในการผลิต เเละเบากว่าเเก้วธรรมดาค่าขนส่งจึงน้อยด้วย เงินที่ประหยัดได้ขึ้นอยู่กับชนิดของเเผ่นสังเคราะห์ที่เราซื้อ เพราะมีทั้งเเบบใส เเบบมีสี เเบบเงา เเบบลูไซต์ ฯลฯ สำหรับ plexiglassไม่จำต้องเคลือบหรือติดฟิล์ม เพราะเวลาซื้อมาจะมีคุณสมบัติพวกนี้มาอยู่เเล้ว เช่นการกรอง    รังศี UV

 

ความปลอดภัยเเละความเเข็งเเรง

มีเหตุผลอยู่หลายอย่างที่เราอาจอยากได้กระจกที่เเข็งเเรง ไม่ว่าจะเป็นหมาที่อยู่ในบ้านเรา อยู่ในเขตที่มีพายุเข้าบ่อย หรือกลัวโจรพังกระจกเข้ามา เเผ่นเเก้วสังเคราะห์มีความเเรงมากกว่าเเก้วธรรมดา 17เท่า ถ้าคุณใช้เเผ่นเเก้วสังเคราะห์คุณจะไม่ต้องห่วงเรื่องโดนบาดเจ็บถ้าเเก้วเเตก plexiglassพิเศษตรงที่เเตกยากมาก เเต่ถ้าเกิดเเตก จะไม่เเตกกระจายเป็นเศษเเก้วเล็กๆ

 

ความสร้างสรรค์เเละความสะดวกในการใช้งาน

เเผ่นสังเคราะห์ตัดได้ง่ายกว่าเเก้วเยอะ ตัดได้เหมือนไม้ โดยใช้เครื่องมือที่คล้ายกัน เเผ่นplexiglassหนักครึ่งเดียวของเเก้วธรรมดา ทำให้ตัด เคลื่อนที่ เเละติดตั้งได้ง่ายกว่า เพราะตัดได้ง่ายเเละเบามากเวลาเทียบกับเเผ่นเเก้วเเผ่นเเก้วสังเคราะห์เหมาะกับการทำกระจกขุ่นหรือกระจกลาย เเก้วไม่เหมาะสำหรับกระจกลายหรือในเชิงสถาปัตยกรรมเพราะเปราะเเละตายตัวเกิน ลิมเมอร์ดัดตัวได้ของ plexiglassทำให้สามารถดัดเเปลงตามรูปร่างที่ต้องการได้ เเผ่นสังเคราะห์จะมาในหลายรูปเเบบ มีเเบบเเผ่นสี เเผ่นเรืองเเสง  เเละเเผ่นขาวดำ

 

การส่งผ่านเเสง

เหตุผลดีที่สุดที่จะซื้อเเผ่นพลาสติกสังเคราะห์คือเพื่อลบเงาเเละเเสงสะท้อน เเผ่นplexiglassปล่อยให้เเสงผ่านได้มา 90% โปร่งใสกว่าเเก้วธรรมดาเยอะ เเก้วจะสะท้อนเเสงเเละยิ่งเเก้วหนา สีเเสงจะยิ่งอ่อน เเต่ไม่ว่า plexiglassจะหนาเท่าไหร่ ใจใสเท่ากันตลอด

 

พอคุณดูข้อดีของการใช้เเผ่นเเก้วสังเคราะห์เเทนเเก้วธรรมดาในการทำกระจก จะเห็นได้ว่าทำไมผู้ผลิตต่างๆหันมาใช้เเก้วเเบบนี้เเทนมาหลายปี นี้ไม่ได้เเปลว่าเเก้วธรรมดาไม่ดี เเต่เเก้วplexiglassอึดทน อเนกประสงค์ เเละประหยัดทางเงินมากกว่าเเก้วธรรมดา

 

แหล่งที่มา : http://www.acplasticsinc.com/informationcenter/r/using-plexiglass-sheeting-for-windows

 

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

NAVANAKORN PLASTIC

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

ข้อมูลในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้