NAVANAKORN PLASTIC

 

NAVANAKORN PLASTIC

Enter your text here

NAVANAKORN PLASTIC
NAVANAKORN PLASTIC

Plexiglas®หรือ แผ่นเพล็กซี่กลาส​

ชื่อทางเคมีของอะคริลิคคือ โพลิเมทิลเมทาไครเลต หรือพีเอ็มเอ็มเอ(PMMA) อ็อตโตเริห์ม เป็นผู้สร้างPMMA เป็นคนแรกในปีค.ศ. 1933 ซึ่งเขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผู้ผลิตพลาสติกชื่อว่า Röhm& Haasแผ่นอะคริลิคง่ายต่อการใช้กาวและดีสำหรับการขึ้นรูปแบบร้อน การดัดม้วน และการตัดซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้ในงานหลายอย่าง อะคริลิคชนิดนี้ออกวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์เมื่อปีค.ศ. 1936 ภายใต้ชื่อทางการค้า Plexiglas®

 

Plexiglassไม่แตกหักง่ายเร็วเท่าแก้ว นอกจากนี้ยังง่ายและปลอดภัยกว่าเมื่อตัดขึ้นรูป ซึ่งหมายความว่า Plexiglassสามารถใช้กับหลายสิ่งหลายอย่างทั้งภายในและรอบๆ บ้านได้ การออกแบบมาแบบไม่มีสีด้วยสมบัติทางแสงที่สามารถมองเห็นได้อย่างเยี่ยมยอด แต่วัสดุจาก Plexiglassสามารถให้สีต่างๆ ได้หลากหลายรูปแบบไม่มีที่สิ้นสุด

 

4 วิธีการใช้แผ่นเพล็กซี่กลาสที่ดีที่สุด

1. หน้าต่างบานเลื่อน

หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของ Plexiglassก็คือ เป็นวัสดุที่ทนทาน คุณสมบัติของกระจกเงาทำให้สามารถเปลี่ยนแผ่นกระจกบนหน้าต่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในความเป็นจริงกระจกหน้าต่างแบบ Plexiglassเป็นเรื่องง่ายที่จะรักษาเพราะมันจะไม่เก็บสิ่งสกปรกได้มากเท่าแก้วแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ Plexiglassสามารถทนต่อสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันและหยาบกร้านได้และไม่แตกหรือเป็นรอยเปื้อนเนื่องจากฝนตกลูกเห็บตก ถูกลมหรือถูกความร้อนมากเกินไป นอกจากนี้ยังต้านทานลูกเทนนิสและลูกเบสบอลที่พลัดหลงเข้ามา หมายความว่าเด็กๆ ของคุณสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวหน้าต่างจะเสียหาย สำหรับแผ่นกระจกหน้าต่าง Plexiglassเป็นโซลูชั่นที่คงทนและเยี่ยมยอดที่สุด

 

2. ตู้ครอบและงานตกแต่ง

ด้วยความแข็งแกร่งของPlexiglassทำให้ฉากกั้นห้องน้ำสำเร็จรูปเหล่านี้มีความทนทานต่อการอาบน้ำและไม่ลื่นแตกง่าย นอกจากนี้Plexiglassไม่แตกร้าวง่ายและไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย นอกจากนี้เมื่อแตกมันจะไม่มีการสั่นไหวจึงมั่นใจถึงความปลอดภัยมากขึ้นและช่วยในการหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่ไม่จำเป็น ในทำนองเดียวกัน Plexiglassสามารถใช้เพื่อทำชุดหน้าโต๊ะ, สตูล,ชั้นวางและเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านอื่นๆ

 

 

3. สวน

Plexiglassเหมาะสำหรับใช้สร้างเรือนกระจกและใช้กับทั้งเรือนกระจกขนาดใหญ่และสนามหลังบ้านขนาดเล็ก Plexiglassมีคุณสมบัติที่สำคัญสองอย่างที่จำเป็นสำหรับเป็นวัสดุที่ใช้สร้างเรือนกระจกคือความสามารถในการให้แสงสว่างชัดเจนและป้องกันสภาวะอากาศที่หยาบ เนื่องจาก Plexiglassไม่เก็บสิ่งสกปรกมากเท่าไรจึงช่วยให้แสงสามารถส่องลอดเข้าไปในเรือนกระจกได้อย่างสม่ำเสมอโดยไม่คำนึงถึงสภาวะอากาศด้วยความที่ Plexiglassมีความทนทานและความคุ้มราคาของ Plexiglassมันจึงกลายเป็นหนึ่งในวัสดุที่ดีที่สุดในการสร้างเรือนกระจกที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

 

4. โครงการงานคราฟท์

Plexiglassมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการตัดและลงในแม่พิมพ์ นอกจากนี้ยังไม่สั่นหรือแตกง่าย

นอกจากนี้ยังสามารถทาสีให้เหมาะกับความต้องการของคุณและทำความสะอาดได้ง่ายทำให้เกิดวัสดุสมบูรณ์แบบสำหรับโครงการงานศิลปะและงานคราฟท์ต่างๆ Plexiglassสามารถใช้สำหรับการปรับปรุงบ้านและงานตกแต่ง มันสามารถทดแทนวัสดุที่เป็นแก้วเช่น ในกรอบรูปและภาพวาดได้เพราะเคลื่อนย้ายง่ายและง่ายต่อการทำความสะอาด ทำเป็นสินค้าแฟชั่นพวกงานจิวเวลรี่ที่มีสีสันและยังสามารถใช้งานได้โดยรอบบ้านและสำนักงานแทนที่ไวท์บอร์ดตามที่นิยมกันโดยทั่วไป

 

แหล่งที่มา: http://www.doityourself.com/stry/4-best-uses-for-plexiglass-sheets

http://akriform.se/en/news/plastic-acrylic-and-plexiglass-we-explain-the-difference 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

NAVANAKORN PLASTIC

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

ข้อมูลในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้