NAVANAKORN PLASTIC

 

NAVANAKORN PLASTIC

Enter your text here

NAVANAKORN PLASTIC
NAVANAKORN PLASTIC

การประยุกต์ใช้แผ่นกระจกอะคริลิกแบบสองด้าน

แผ่นกระจกอะคริลิก (Acrylic mirrors)จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละชนิด ซึ่งก็จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันด้วย ได้แก่ แบบมองทางเดียว (One-way mirror), แบบสองทาง (Two-way mirror), และแบบทะลุผ่าน (See-thru mirror) ซึ่งแต่ละแบบจะทำงานคล้ายๆ กัน ในส่วนของกระจกแบบสองด้าน จะมีการติดแผ่นฟิล์มแบบกึ่งทะลุผ่านบนแผ่นอะคริลิก ซึ่งจะยอมให้แสงส่วนหนึ่งทะลุผ่านได้ และอีกที่เหลือสะท้อนกลับออกมา เมื่อมีแสงจากสิ่งแวดล้อมอยู่ในภาวะที่เหมาะสม ด้านหนึ่งของกระจก จะทำหน้าที่เป็นหน้าต่างมองออกไปข้างนอก ส่วนอีกด้านจะทำหน้าที่เหมือนกระจก โดยกระจกแบบสองด้าน และแบบทะลุผ่าน ได้นำมาประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ มากมาย

 

เรื่องของความปลอดภัยภายในบ้าน

เมื่อพูดถึงการใช้กระจกแบบสองด้าน ผู้คนมักจะนึกถึงกระจกที่ตำรวจ นำมาใช้ในการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย  แต่การนำกระจกสองด้านมาใช้ในบ้านนั้น ก็มีประโยชน์มากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยของสมาชิกภายในครอบครัว และทรัพย์สินอันมีค่าภายในบ้าน เนื่องจากเราสามารถซ่อนกล้องวงจรปิดไว้หลังกระจกสองด้านนี้ โดยด้านหนึ่ง กล้องจะสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆภายนอกได้ ส่วนผู้คนที่อยู่อีกด้านหนึ่ง จะมองเห็นเป็นเพียงกระจกส่องใบหน้าเท่านั้น ในกรณีที่คุณมีคนใช้ พี่เลี้ยง หรือบุคคลที่เข้ามาทำงานภายในบ้าน คุณสามารถตรวจดูความปลอดภัยภายในบ้านได้ ผ่านกล้องวงจรปิด ในขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน โดยที่บุคคลเหล่านั้น จะไม่สามารถสังเกตเห็นกล้องวงจรปิดได้นั่นเอง

 

การรักษาความปลอดภัยในคลังสินค้า

แผ่นอะคริลิกแบบสองด้าน ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในห้างร้าน และสถานการค้าต่างๆ การตรวจตราดูแลความเรียบร้อยนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความปลอดภัยในการดำเนินธุรกิจ สินค้า และกับตัวลูกค้าด้วย เรามักจะพบว่ามีการใช้กระจกแบบสองด้านขนาดใหญ่ในห้างสรรพสินค้า, ธนาคาร, โชว์รูม และออฟฟิศต่างๆ เพื่อใช้เป็นจุดในการสังเกตภาพรวมว่ากำลังมีการดำเนินการอะไรเกิดขึ้นบ้าง นอกเหนือจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้แล้ว นอกจากนี้ อาจมีการใช้โดมกระจกอะคริลิกแบบสองด้าน ใช้เป็นคลังเก็บสินค้า พร้อมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ภายในเช่นกัน

 

ใช้ซ่อนจอโทรทัศน์

เพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านให้มากขึ้น โดยการซ่อนโทรทัศน์ไว้ข้างหลังกระจกอะคริลิกสองด้านนี้ เมื่อยังไม่มีการเปิดใช้งานโทรทัศน์ ก็จะเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในบ้าน ระหว่างที่คุณมีการจัดปาร์ตี้ขึ้น แต่เมื่อมีการเปิดใช้งานขึ้น ตำแหน่งของกระจกที่มีโทรทัศน์ซ่อนอยู่ ก็จะกลายเป็นจุดสนใจขึ้นมา ให้ทุกคนมีส่วนร่วมได้มากขึ้นด้วย

 

กระจกอัจฉริยะ

อีกวิธีหนึ่งในการประยุกต์ใช้กระจกอะคริลิกแบบสองด้านคือ การนำอุปกรณ์แทบเล็ตเครื่องเก่าของคุณ มาติดเข้ากับด้านหนึ่งของกระจก แล้วติดตั้งแอพพลิเคชั่น  ที่คุณต้องการใช้งานลงบนอุปกรณ์ดังกล่าว จากนั้นจึงติดตั้งกระจกนั้นไม่ที่ผนังบ้าน และกระจกนี้ จะกลายเป็นกระจกวิเศษ ที่จะคอยบอกความเคลื่อนไหวในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นวันเวลา อุณหภูมิ หรือข้อมูลประจำวันอื่นๆ ที่คุณได้ตั้งค่าไว้

 

กระจกอะคริลิกแบบสองด้านนี้ มีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา และทนต่อการแตกหักได้ดีกว่า และด้วยกระบวนการเคลือบกระจกที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้กระจกสองด้านนี้ สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากกระจกแบบมาตรฐาน นอกจากนี้ จากการทดสอบพบว่า แผ่นกระจกบนผิวอะคริลิกยังมีความเงางาม และไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือติดอยู่ด้วย อีกทั้งยังทำให้การมองเห็นภาพสีผ่านกระจกสองด้านนี้ มีความคมชัดและให้สีที่แม่นยำกว่ากระจกแบบธรรมดา เนื่องจากไม่มีการลดคุณภาพของแสงนั่นเอง ที่สำคัญคือการสะท้อนแสงของกระจกทั้งสองด้าน ทำได้ใกล้เคียงกัน นั่นหมายความว่า ด้านที่เป็นหน้าต่าง จะสามารถมองเห็นทะลุได้ แต่ความสว่างจะไม่เยอะมาก ไม่ปวดตา ส่วนอีกด้านที่เป็นกระจก ก็จะสะท้อนแสงออกมาได้มากกว่า ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่กระจกส่องใบหน้าควรจะมี

 

NavanakornPlastic.com มีแผ่นกระจกอะคริลิกให้คุณเลือกได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการ ในการนำมาใช้งานภายในบ้าน หรือการประกอบธุรกิจของคุณ และช่วยในการซ่อนกล้อง โทรทัศน์ และอื่นๆ ในกรณีที่คุณไม่ต้องการให้บุคคลอื่นๆ พบเห็นได้ด้วย

แหล่งที่มา: https://www.twowaymirrors.com
http://www.acplasticsinc.com/informationcenter/r/uses-for-two-way-acrylic-mirror-sheets
https://www.tapplastics.com/product/plastics/cut_to_size_plastic/two_way_mirrored_acrylic/558

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

NAVANAKORN PLASTIC

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2016 NANAKORNPLASTIC Co., Ltd.

ข้อมูลในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้